Canva Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Ứng Dụng Tiện Lợi Này

Ra mắt vào năm 2013, Canva trở thành một cuộc cách mạng cho lĩnh vực thiết kế, trao quyền cho bất cứ ai muốn xuất bản các tác phẩm trực tiếp. Mặc dù, chẳng phải là một người xuất chúng về hội họa nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng làm được điều đó dựa trên những mẫu có sẵn. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây để hiểu thêm về ứng dụng tối ưu này.

Canva là gì? Những phiên bản Canvas thông dụng nhất

Canva đang là một trong những phần mềm được ưa thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ứng dụng đó là gì. Cùng tìm hiểu thêm các thông tin dưới đây:

Canva là gì?

Canva là một trong những ứng dụng thiết kế được một tập đoàn cùng tên tại Úc phát hành vào đầu năm 2012. Trải qua nhiều năm vận hành nó đang trở thành một trong những phần mềm design nổi tiếng nhất thế giới.

Từ khi ra mắt nó đã được mọi người biết đến với các tính năng hữu ích, nhanh, gọn và lẹ. Không chỉ vậy ứng dụng cũng giúp cho công việc dễ dàng hơn đối với các nhân viên văn phòng. So với việc sử dụng các phần mềm khác như Photoshop, AI, Adobe Photoshop,… thì sử dụng Canva vẫn tối ưu hơn về thời gian. 

Dù được cho là một phần mềm thiết kế dễ dàng, nhưng không đồng nghĩa với việc nó chỉ nhắm đến đối tượng nghiệp dư. Đôi khi ứng dụng được sử dụng bởi các chuyên gia thiết kế. Không ít tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới đã từng sử dụng phần mềm này.

Đến với phần mềm và trải nghiệm, bạn sẽ đắm chìm trong kho tàng dữ liệu khổng lồ miễn phí, với các tác phẩm có sẵn để sử dụng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể bán trực tiếp các sản phẩm do mình tạo ra trên ứng dụng.

Những phiên bản Canva thông  dụng

Hệ thống tài khoản hỗ trợ người sử dụng hai phiên bản là: 

  • Phiên bản miễn phí (Free): Sở hữu hơn 25.000 mẫu miễn phí, tuy nhiên bạn sẽ bị hạn chế một số tính năng Pro.
  • Phiên bản tính phí là Pro và Enterprise: Tất cả các sản phẩm sẽ được hỗ trợ lượt tải về sẽ không được tính phí.

Giống với tên gọi phiên bản Free được sử dụng miễn phí, còn lại bạn sẽ phải trả phí để có thể sử dụng các tính năng chuyên nghiệp khác như đa dạng Template hơn, nhiều Element hơn và các lượt tải về sẽ không bao gồm phí.

Tuy nhiên, sở hữu bản Free thôi cũng có thể tạo hàng ngàn thiết kế đẹp, chuyên nghiệp và ấn tượng rồi đấy. Nếu như bạn chỉ sử dụng ứng dụng với mục đích phục vụ nhu cầu cơ bản cho bản thân thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời đúng với tiêu chí ngon bổ rẻ. 

Còn muốn chuyên nghiệp hơn, mang tính chất công việc nặng hơn, hai phiên bản Pro và Enterprise kia đảm bảo khiến bạn thỏa mãn.

Canva là một ứng dụng vô cùng thông dụng đối với dân thiết kế
Canva là một ứng dụng vô cùng thông dụng đối với dân thiết kế

Những điều bạn có thể làm với Canva

Công cụ này có thể đáp ứng gần như hầu hết các nhu cầu thiết kế của bạn. Có thể kể đến như: Bài thuyết trình, CV, áp phích, thư mời, logo, infographic, tờ rơi, biểu đồ hay bài đăng mạng xã hội, video cho quảng cáo,…

Tất cả những gì bạn phải làm là đơn giản chọn trong số các mẫu có sẵn tại trang chủ của ứng dụng. Bạn có thể sử dụng hoàn toàn Template hoặc tự điều chỉnh kích thước, hình ảnh theo ý thích. Nói một cách ngắn gọn chỉ cần bạn có được nội dung còn về mặt hình ảnh tất cả để Canva lo.

Tính đến thời điểm này, ứng dụng đã có gần 2 tỷ thiết kế trên kho lưu trữ tổng, tất cả sản phẩm có mặt trên 190 quốc gia với hơn 100 ngôn ngữ và có hơn 15 triệu thiết kế có sẵn trên cả ba phiên bản.

Hiện tại bạn có thể dễ dàng cài và sử dụng phần mềm trên cả thiết bị điện thoại từ IOS đến Android. Ngay khi bạn nằm trên giường cũng có thể tạo ra các tác phẩm cho riêng mình.

Có nhiều thứ bạn có thể thực hiện trên ứng dụng 
Có nhiều thứ bạn có thể thực hiện trên ứng dụng

Ứng dụng Canva thuận tiện như thế nào đối với học sinh, sinh viên

Canva hiện nay là một công cụ hữu ích đối với cả học sinh và sinh viên. Chúng ta có thể dễ dàng tạo ra các slide bài học, thiết kế đơn giản nhờ hàng triệu mẫu template có sẵn, các video phục vụ cho các bài học trên lớp cũng có thể được tải lên dễ dàng. 

Để thực hiện được điều đó chúng ta chỉ cần chỉnh sửa màu sắc, font chữ, tạo khung ảnh, ghép ảnh, chèn icon,… Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng có thể sử dụng bất kỳ mẫu thiết kế nào trong hơn 60.000 mẫu miễn phí của các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Tiện lợi hơn nữa đó là chúng ta có thể dễ dàng chia sẻ các sản phẩm mới hoàn thành thông qua các trang social media như: Facebook, Instagram,… 

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội tốt để các bạn sinh viên có thêm nguồn thu nhập thông qua bán các Template do mình tạo ra trên Fiverr, Upwork và một số website cho phép kinh doanh mẫu ảnh khác. 

Phần mềm vô cùng hữu ích đối với học sinh, sinh viên
Phần mềm vô cùng hữu ích đối với học sinh, sinh viên

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết trên đươc Jun88 chia sẻ, chúng ta có thể thấy độ phổ biến của một ứng dụng thiết kế online thông qua các tính năng đơn giản mà Canva (https://www.canva.com/) cung cấp. Hy vọng qua những thông tin trên bạn có thể lựa chọn một phần mềm thiết kế phù hợp cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *