Lúa mì tiếp tục là mặt hàng có mức biến động mạnh nhất trong cả nhóm do tác động của báo cáo cung – cầu tháng 11 công bố vào tối qua. Tương tự đối với ngô và đậu tương, giá các mặt hàng này cũng ghi nhận mức sụt giảm hơn 1,5%.

Lực bán chiếm ưu thế trên bảng giá hàng nông sản - Ảnh 3.

Cụ thể, lúa mì lao dốc gần 2% khi mà số liệu tồn kho cuối niên vụ 23/24 của Mỹ và thế giới đồng loạt được điều chỉnh tăng so với báo cáo tháng 10, thay vì thắt chặt hơn như kỳ vọng của thị trường. Ước tính tồn kho đầu vụ của thế giới cao hơn và mức tăng 5 triệu tấn trong dự báo sản lượng lúa mì từ Nga đã giúp bù đắp mức sản lượng thế giới sụt giảm đến từ mùa vụ thiệt hại ở các quốc gia như Ấn Độ, Argentina và Kazakhstan.

Đối với ngô, USDA đã điều chỉnh tăng năng suất niên vụ 23/24 của Mỹ lên mức 174,9 giạ/mẫu, cao hơn mức 173,8 giạ/mẫu theo dự đoán của thị trường. Điều đó giúp xoa dịu những lo ngại về vụ ngô bị tổn thất do hạn hán kéo dài.

Trong khi đó, mức điều chỉnh tăng đối với triển vọng mùa vụ đậu tương của Mỹ có phần hạn chế hơn, nên áp lực bán có thể sẽ chỉ kéo dài trong ngắn hạn và bị kìm hãm bởi tình hình xuất khẩu khả quan của Mỹ.

Số liệu từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cũng cho thấy thị trường hàng hoá diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch hôm qua với lực bán chiếm ưu thế trên bảng giá nông sản, trong khi hầu hết các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp đóng cửa tăng giá.

Thị trường dồn sự chú ý vào Báo cáo cung – cầu nông sản thế giới (WASDE) tháng 11 của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Đây cũng là nguyên nhân kéo theo sự biến động giảm mạnh của giá ngô, đậu tương, lúa mì trong ngày hôm qua. Ở chiều ngược lại, có đến 8/9 mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp chốt phiên trong sắc xanh, dẫn đầu là đà tăng mạnh của 2 mặt hàng cà phê Arabica và Robusta.

Tồn kho giảm tiếp tục đẩy giá Arabica

Giá 2 mặt hàng cà phê Arabica và Robusta tăng lần lượt 2,55% và 1%. Như vậy, giá Arabica đã chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng 6/2023. Tồn kho cà phê trên Sở ICE tiếp tục giảm sâu, kết hợp với rủi ro nguồn cung thắt chặt tạo nên hỗ trợ kép đối với giá.

Lực bán chiếm ưu thế trên bảng giá hàng nông sản - Ảnh 2.

Ngoài cà phê, giá bông cũng bật lên từ đáy thấp nhất trong 1 năm với mức tăng hơn 2% trong phiên hôm qua. Dữ liệu bán hàng bông tại Mỹ tốt, kết hợp cùng dự báo nhập khẩu cải thiện tại Trung Quốc là 2 nguyên nhân chính hỗ trợ giá tăng.

Đối với sản phẩm đường, giá đường 11 và đường trắng hồi phục với mức tăng lần lượt 2,09% và 1,26% sau 2 phiên giảm mạnh. Lo ngại nguồn cung, đặc biệt là từ Thái Lan, đã hỗ trợ giá trong phiên hôm qua.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex