Tìm Hiểu Về Lợi Ích Của Google Analytics Đối Với SEO

Google Analytics là gì?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu về Google Analytics, các tính năng cơ bản và quan trọng nhất. Để bạn có thể áp dụng nâng cao hiệu quả các hoạt động của trang web hơn.

Google Analytics là gì?

Google Analytics là một công cụ phân tích website miễn phí do Google cung cấp để giúp cho bạn phân tích lưu lượng truy cập trong web của mình.

Google Analytics cung cấp các số liệu thống kê và phân tích cơ bản để cho bạn có thể tối ưu hóa những công cụ tìm kiếm với mục đích tiếp thị. Giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc xác định lượng truy cập vào trang web, tỷ lệ chuyển đổi của website và cả tỷ lệ thoát.

Theo đánh giá của nhiều người dùng, đây là công cụ rất dễ sử dụng. Ai cũng có thể tạo cho mình một tài khoản Google Analytics khi đã có tài khoản Google. Vì vậy, nó được xem là công cụ thống kê các dữ liệu website hiện đang được sử dụng khá rộng rãi nhất. Hiện có hơn 50 triệu trang web trên toàn thế giới đang sử dụng Google Analytics.

Bạn nên cài đặt và sử dụng công cụ này ngay bây giờ. Tại sao ư? Bởi vì nó mang đến không ít lợi ích. Đặc biệt là đối với những ai đang làm SEO.

Google Analytics là gì?
Google Analytics là gì?

Lợi ích của công cụ này là gì?

Như đã nói, Google Analytics mang lại rất nhiều lợi ích. Một trong các tác dụng lớn nhất phải kể đến của công cụ này là phân tích thống kê lượt người truy cập vào website hàng ngày. Bạn có thể dễ dàng trong việc theo dõi và biết được có bao nhiêu người vào trang web, thời gian vào là bao lâu, mục nào trên website được nhiều người ghé vào nhất. 

Thậm chí, có thể xem chi tiết hơn về người dùng đến từ những vùng miền nào, họ thực hiện trên điện thoại hay máy tính, bằng trình duyệt gì, vào trang web nhiều nhất ở khoảng thời gian nào,…

Thông qua việc theo dõi những hành vi của khách hàng, bạn sẽ biết được điểm mạnh hay điểm yếu của mình là gì. Từ đó, sẽ phát huy hoặc hạn chế đi những điểm không cần thiết.

Dưới đây là một số các lợi ích khác:

 • Công cụ trực quan hóa các dữ liệu bao gồm cả bảng điều khiển, biểu đồ chuyển động, hiển thị thay đổi những dữ liệu theo thời gian.
 • Phân tích và theo dõi tỷ lệ chuyển đổi.
 • Dễ dàng với việc xuất file báo cáo.
 • Chia sẻ quyền quản trị của người dùng với các email khác nhau.
 • Tích hợp với những sản phẩm khác của Google, chẳng hạn như Public Data Explorer, AdWords và trình tối ưu hóa website.
Lợi ích của công cụ Analytics
Lợi ích của công cụ Analytics

Tính năng vượt trội của Google Analytic 

Sau đây là toàn bộ những tính năng của Google Analytic:

 • Thiết lập các Dashboard tùy ý để có được những số liệu cần thiết.
 • Cung cấp tính năng Advanced Segment để có thể phân tích từng campaign cụ thể.
 • Phân hóa số liệu dựa vào đặc tính của người dùng truy cập trên trang web, bao gồm nơi ở, tuổi, sở thích…
 • Theo dõi những trang trên website mà người dùng thường xuyên lui tới, các từ khóa được tìm kiếm dẫn về website của bạn.
 • Mang đến tính năng Funnel Visualization, giúp cho bạn hiểu được bước mua hàng nào trên trang web sẽ khiến người dùng thoát trang.
 • Thống kê tổng doanh thu mà website của bạn đã có được.
 • Multi-Channel Funnels giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nguồn truy cập vào trang web (như search, social media,…).
 • Chức năng so sánh về độ tích cực của những kênh marketing cho website với Model Comparision.

Ứng dụng đặc biệt dành cho các SEOer

Ứng dụng chủ yếu của công cụ này chính là giúp những quản trị viên website hiểu được các hành vi của người dùng, từ đó đưa ra chiến lược triển khai giúp thúc đẩy quá trình bán hàng tốt hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những ứng dụng này nhé!

Thống kê thời gian thực (real-time)

Google Analytic giúp cho bạn thấy được sẽ có bao nhiêu người dùng đang lướt vào website của bạn. Qua đó giúp bạn có thể nắm rõ lưu lượng truy cập tối ưu nhất của trang web trong 1 ngày, tạo tiền đề cho việc xây dựng KPIs với chiến dịch Digital Marketing của bạn.

Google Analytics thống kê được các nguồn truy cập vào website của người dùng sẽ đến từ đâu là nhiều nhất, cụ thể bao gồm những kênh như google search, social media, quảng cáo, website khác…. Ngoài ra, nó còn có khả năng thống kê được ngôn ngữ cũng như hệ điều hành mà thiết bị của người dùng hiện đang sử dụng để truy cập vào trang web của bạn là gì, từ đó tạo tiền đề để cho bạn tối ưu website sao phù hợp với những tiêu chí trên.

Chỉ rõ các hành vi của người dùng 

Không chỉ dừng lại với nguồn truy cập, công cụ này còn cho thấy được hành vi thực sự của họ trên trang web thông qua những chỉ số như thời gian trung bình có được của một phiên truy cập, trang được truy cập vào nhiều nhất ở trên website, tỷ lệ thoát trang cùng các chỉ số khác mà bạn mong muốn được tìm hiểu cụ thể hơn.

Phân tích lượng truy cập 

Google Analytics có thể phân tích những số liệu theo giới tính hay địa điểm hoặc sở thích… Điều này sẽ được Google thu thập thông qua cookies của người dùng hoặc đã được máy chủ Google định vị và theo dõi.

Ứng dụng đặc biệt của GA dành cho SEOer
Ứng dụng đặc biệt của GA dành cho SEOer

Kết luận

Với những chia sẻ trên của Jun88, có thể thấy Google Analytics (https://analytics.google.com/) sẽ là lựa chọn đủ dùng dành cho bạn. Hàng triệu người trên thế giới đã sử dụng và hài lòng với công cụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *