Israel đã tiến hành một cuộc tấn công ở Damascus, Syria, ngày 20/1, giết chết một thành viên của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) và làm bị thương một số người khác.

  • Israel tấn công lớn ở Gaza, hàng trăm người thương vong
Quan chức tình báo Iran bị nghi thiệt mạng do tên lửa của Israel  -0
Hiện trường nơi xảy ra vụ tấn công. Ảnh Reuters. 

Truyền thông nhà nước Syria đưa tin, cuộc tấn công của Israel đã nhằm vào một tòa nhà ở khu Mazzeh của Damascus mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Các phương tiện truyền thông địa phương khác ở Syria cho biết rằng nhiều người dân nghe thấy nhiều tiếng nổ khắp thủ đô Damascus.

Theo một số nguồn tin an ninh mà hãng tin Reuters có được, tòa nhà nhiều tầng bị tấn công được các cố vấn Iran sử dụng và đã hoàn toàn bị san phẳng bởi các tên lửa từ Israel.

Hãng tin Al Jazeera cho biết vụ tấn công xảy ra ở khu vực Mazzeh, phía Tây thủ đô Damascus. Đây là khu vực có nhiều phái đoàn ngoại giao, bao gồm cả Đại sứ quán Lebanon và Iran. Đáng chú ý, trang này cũng trích dẫn một số nguồn tin cho biết mục tiêu tấn công lần này là một đơn vị tình báo của IRGC, thêm nữa, một quan chức cấp cao của đơn vị này và các phụ tá cũng ở trong tòa nhà bị tấn công.

Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria cho rằng ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công vào tòa nhà nơi các quan chức IRGC đang “tổ chức một cuộc họp”.  Phía Israel chưa đưa ra bình luận chính thức.

Essam Al-Amin, người đứng đầu Bệnh viện Al-Mowasat ở Damascus, cho hãng tin địa phương Al-Watan Online của Syria được biết rằng bệnh viện của ông đã tiếp nhận một thi thể và ba người bị thương, trong đó có một phụ nữ, sau vụ tấn công ngày 20/1.

Israel từ lâu đã theo đuổi chiến dịch ném bom nhằm vào các mục tiêu có liên quan đến Iran ở Syria. Tuy nhiên, nước này đã chuyển hướng đáng kể sau cuộc tấn công ngày 7/10/2023 của Hamas. Vào tháng 12/2023, một cuộc tấn công của Israel đã giết chết hai thành viên Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran và một cuộc tấn công khác vào ngày 25/12 đã giết chết một cố vấn cấp cao của lực lượng này.

  • Iran tập kích ồ ạt các mục tiêu ở Iraq và Syria Iran tập kích ồ ạt các mục tiêu ở Iraq và Syria
  • Thổ Nhĩ Kỳ không kích đa mục tiêu trên lãnh thổ Iraq, Syria Thổ Nhĩ Kỳ không kích đa mục tiêu trên lãnh thổ Iraq, Syria
  • Căn cứ quân sự Mỹ ở Syria tiếp tục bị dội tên lửa Căn cứ quân sự Mỹ ở Syria tiếp tục bị dội tên lửa
Tiến Anh

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex