Công Cụ SEO Quake Hỗ Trợ Đắc Lực Trong Tối Ưu SEO Hiện Nay

SEO Quake

Nếu là một người đang làm công việc SEO website, mà không biết đến công cụ SEO Quake thì thật lãng phí. Đây là một plugin free có sự hỗ trợ đắc lực cho dân SEOer trong quá trình đua Top google. Trong nội dung bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết những chức năng có trong ứng dụng này.

Ứng dụng SEO Quake là gì?

Phần mềm SEOquake là một công cụ miễn phí có thể tích hợp ở trên hầu hết các trình duyệt mạng. Ứng dụng này giúp cung cấp các dữ liệu và yếu tố tối ưu onpage. Đồng thời, thực hiện tìm kiếm tự nhiên với những thao tác đơn giản.

Khi nói sâu về chuyên môn thì SEO Quake chính là công cụ phổ biến nhất trong quá trình làm SEO. Đây là công cụ giúp cho nhân viên SEO tối ưu web của một đơn vị hay doanh nghiệp thông qua biến số, nhằm mục đích phân tích đo lường những hoạt động của web. Tuy nhiên, phần mềm cũng có một nhược điểm là khá nặng, nên có thể gây ảnh hưởng tốc độ load khi dùng. Bạn có thể cài đặt và sử dụng SEO Quake tại địa chỉ sau: https://www.seoquake.com/ 

Phần mềm SEOquake là một công cụ miễn phí phân tích web
Phần mềm SEOquake là một công cụ miễn phí phân tích web

Công dụng tuyệt vời của Seoquake

Người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi cài đặt SEOquake plugin. Với plugin này sẽ cho bạn đầy đủ số liệu như: Alexa rank; domain age; SEMrush ranking; whois; các lượt like trên mạng xã hội….. Những dữ liệu mà có thể liên quan đến kết quả ngay trên SERP.

SEOQuake sẽ hỗ trợ tích cực cho những phân tích của chủ website, và các chuyên viên SEO với nhiều công dụng là: 

  • Cung cấp SEO overview trên bất kể web nào.
  • Hỗ trợ tìm keyword difficulty.
  • Phân tích internal link và external.
  • Phân tích tỉ mỉ backlink.
  • So sánh giữa domain và URL.
  • Cung cấp số liệu xã hội.

Chức năng cụ thể của mỗi thành phần tại SEO Quake

Trên thanh công cụ của SEO Quake có khá nhiều thành phần, mỗi tool sẽ hoạt động với chức năng khác nhau. Và khi nhìn vào bảng này, bạn có cái nhìn tổng quát để xác định chiến lược SEO cho web của mình.

Page Information

Đây chính là thẻ chứa toàn bộ các thông tin cơ bản của một website. Khi nhìn vào thẻ này, người dùng sẽ kiểm tra được hầu hết nội dung là: Thông tin về chủ server, URL, liên kết internal link và external link, title, meta keywords, meta description.

Google Pagerank

Còn đối với thẻ này, nó sẽ thể hiện chỉ số độ tin cậy của trang web, cũng như thứ hạng tiêu chuẩn mà Google đưa ra. Chỉ số Pagerank là thông tin quan trọng sẽ giúp đánh giá thứ hạng key của web, số càng cao thì chứng tỏ chỉ số tìm kiếm càng lớn.

Chức năng cụ thể của mỗi thành phần tại SEO Quake
Chức năng cụ thể của mỗi thành phần tại SEO Quake

Google Index

Đây là thẻ được Google đánh giá với tất cả giá trị ở các trang web khác nhau. Nhờ vào thông tin này mà người dùng có thể theo dõi được nội dung những web có mức độ lớn như thế nào.

Alexa Rank (Rank)

Thẻ này là thẻ đánh giá sự phổ biến của website tại một quốc gia cụ thể. Chỉ số của thẻ này càng thấp, thì chứng tỏ web đó càng mạnh và độ uy tín càng cao. 

Webarchive age

Thẻ Webarchive age cung cấp những thông tin về ngày tạo tên miền. Hiểu đơn giản đó là cung cấp tên tuổi của web, tuổi trang càng cao thì mức độ uy tín, và càng chứng minh được sự hoạt động lâu dài. 

Facebook likes và Twitter Tweets

Như tên gọi của hai thẻ này, đây là những con số thể hiện lượt like của Facebook, Twitter dành cho web. Con số càng nhiều lượt like, chứng tỏ trang web này càng có nhiều người yêu thích, và họ muốn vào xem cũng như tăng traffic website.

Google PlusOne

Số liệu thẻ này để chỉ lượng liên kết của trang web thông qua google. Nếu như con số ở thẻ càng cao thì càng có nhiều lợi thế cho website.

Thẻ Whois

Những thông tin mà thẻ này cung cấp là về chủ sở hữu site, hay là thông tin máy chủ DNS hoặc IP, tất cả đều có thể biết thông qua thẻ này.

Thẻ Page Source

Page Source sẽ giúp bạn biết được code của website. Bạn không chỉ biết được thông tin mã nguồn mà còn biết được thông tin code của web.

SEMrush SE Traffic Price và SEMrush Rank

Với thẻ SEMrush Rank cho biết thứ hạng web trên BXH SEMrush. Thẻ SEMrush SE Traffic Price sẽ là con số quy đổi lượt traffic ra USD website.

Thẻ Density

Thẻ cho phép người dùng biết được tần suất, mật độ key trong từng trang xem có phù hợp hay không. Tuy nhiên, google sẽ không xác định là bao nhiêu key chính trong bài. Và theo như khuyến nghị thì mật độ key chính tối ưu nhất là từ 3 – 5%.

Thẻ Diagnosis

Thẻ này lại giúp bạn phân tích website, cụ thể sẽ là phân tích, thống kê chỉ số có trong SEO là URL, Title, Meta description hay Heading. Ngoài ra, nó cũng chỉ ra những thuộc tính khác trên web có sự ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm, thông tin server mà bạn đang dùng.

Diagnosis giúp bạn phân tích website
Diagnosis giúp bạn phân tích website

Lời kết

Những thông tin trong bài viết trên được Jun88 chia sẻ, sẽ là nguồn kiến thức khá hữu ích với người đang làm công việc SEO website. Có thể thấy rằng, thay vì dùng nhiều công cụ cho từng chỉ số, thì bây giờ chỉ cần với SEO Quake mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *