Mới đây, sự việc của vận động viên (VĐV) Như Phương tố bị “thu phế” tiền thưởng huy chương chưa lắng xuống, các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành kiểm tra, làm rõ thì dư luận lại một lần nữa quan tâm đến chuyện các VĐV cùng các HLV không tập luyện nhưng vẫn hưởng chế độ nhà nước trong suốt 3 năm ở đội tuyển Thể dục dụng cụ quốc gia.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, ông Lê Thanh Liêm – Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa – Thể thao và du lịch (VH-TT&DL) cho biết, Bộ đã giao Cục Thể dục thể thao (TDTT) kiểm tra vì các Trung tâm huấn luyện thuộc quyền quản lý của Cục này. Nếu có sai phạm, Cục TDTT không phát hiện ra thì thanh tra Bộ sẽ vào cuộc.

“Mọi thứ đều thể hiện trên giấy tờ, Cục kiểm tra thì sẽ ra ngay. Nếu chưa thấy thỏa đáng, Bộ giao thì chúng tôi mới vào cuộc. Nếu kiểm tra thấy sai phạm sẽ bị xử lý tùy theo mức độ.

Nếu vi phạm hình sự sẽ chuyển cơ quan điều tra, nếu có các hành vi vi phạm khác thì sẽ bị xử lý theo Luật về cán bộ Công chức, viên chức”, ông Liêm nêu quan điểm.

Ông Nguyễn Danh Hoàng Việt – Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ VH-TT&DL cũng xác nhận với phóng viên Dân trí, cơ quan này đã nhận được báo cáo của Cục TDTT gửi ngày 16/1 về vấn đề liên quan đến VĐV Phạm Như Phương tố bị “thu phế” tiền thưởng huy chương ở môn thể dục dụng cụ.

Thanh tra Bộ Văn hóa lên tiếng về vùng tối ở đội tuyển Thể dục dụng cụ - 1
Phạm Như Phương (giữa), Lâm Như Quỳnh (ngoài cùng bên phải) trong một buổi tập cùng các đồng đội ở đội tuyển TDDC quốc gia (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trước đó, theo tố cáo từ 2 cựu VĐV quốc gia Phạm Như Phương và Lâm Như Quỳnh, từ nhiều năm qua họ được nhận những khoản tiền “bất hợp pháp”, khi HLV trưởng đội tuyển Thể dụng dụng cụ (TDDC) nam quốc gia là ông Trương Tuấn H. và HLV trưởng đội tuyển nữ Nguyễn T.T.T. thường xuyên đề xuất xin ngân sách nhà nước chi tiền công tập ngoài giờ, nhưng trên thực tế là không tập luyện và sử dụng số tiền xin được đó để chia nhau.

Ngoài ra, bà Nguyễn T.T.T. còn lập ra 2 khoản quỹ ở đội tuyển TDDC, một quỹ gọi là Quỹ chủ nhật và một quỹ gọi là Quỹ đối nội – đối ngoại. Tất cả các VĐV, HLV của đội tuyển đều phải đóng tiền cho 2 loại quỹ nói trên hàng tháng.

Cũng trong sáng 17/1, trả lời trên Dân trí, ông Đặng Hà Việt – Cục trưởng Cục TDTT cho biết đã chỉ đạo kiểm tra làm rõ về những “vùng tối” ở đội tuyển Thể dục dụng cụ quốc gia.

“Chủ trương, quy định của ngành là nghiêm cấm việc lập quỹ, cấm tuyệt đối việc HLV thu bất kỳ khoản tiền nào từ các VĐV.

Chúng tôi nghiêm cấm đội tuyển TDDC quốc gia hay bất kỳ đội tuyển nào của địa phương được phép thu tiền từ các VĐV hay lập quỹ trái phép. Bất kỳ ai sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm pháp luật.

Nếu phát hiện ra bất kỳ ai, những đơn vị nào để xảy ra sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý triệt để, đủ sức răn đe và làm gương cho người khác”, Cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex